Trí Việt
Đối tác
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến

Thông tư số 06/2010/TT-BXD ngày 26/5/2010 hướng dẫn phương pháp xác định giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng công trình

 Ngày 26/5/2010, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư số 06/2010/TT-BXD hướng dẫn phương pháp xác định giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng công trình để lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Giá ca máy được xác định theo từng công trình, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, điều kiện thi công (như độ mặn khí quyển, địa hình và các điều kiện tương tự), biện pháp thi công, thời gian xây dựng của công trình và mặt bằng giá ca máy trên thị trường.


Chủ đầu tư, tổ chức tư vấn, nhà thầu căn cứ phương pháp xác định giá ca máy hướng dẫn tại Thông tư này, dữ liệu cơ sở xác định giá ca máy và thiết bị thi công trong Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này để xác định giá ca máy cho phù hợp với công trình làm cơ sở lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.


Máy và thiết bị thi công (sau đây gọi là máy) quy định tại Thông tư này là các loại máy và thiết bị được truyền chuyển động bằng động cơ, chạy bằng xăng, dầu, điện, khí nén được sử dụng cho công tác xây dựng và lắp đặt thiết bị ở các công trình xây dựng. Một số loại thiết bị không có động cơ như rơ moóc, sà lan và các loại thiết bị tương tự nhưng tham gia vào các công tác nói trên thì cũng được coi là máy và thiết bị thi công.


Chi phí cho các loại công tác xây dựng nhà bao che cho máy, nền móng máy, hệ thống cấp điện - nước - khí nén và các loại công tác xây dựng tương tự thực hiện tại hiện trường phục vụ cho việc lắp đặt, vận hành của một số loại máy như trạm trộn bê tông xi măng, trạm trộn bê tông nhựa, cần trục di chuyển trên ray và các loại thiết bị tương tự thì được lập dự toán riêng theo biện pháp thi công và tính vào chi phí khác của dự toán công trình.

Thông tư hướng dẫn chi tiết các nội dung :

- Chi phí trong giá ca máy


- Trình tự xác định giá ca máy

- Lập danh mục máy của bảng giá ca máy công trình

- Xác định giá ca máy

- Sử dụng bảng giá ca máy công trình

- Xác định giá ca máy chờ đợi, giá thuê máy

- Điều chỉnh giá ca máy

- Thẩm định và phê duyệt giá ca máy công trình

- Xử lý chuyển tiếp


Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 15/7/2010 và thay thế Thông tư số 07/2007/TT-BXD ngày 25/7/2007 của Bộ Xây dựng về hướng dẫn phương pháp xác định ca máy và thiết bị thi công xây dựng công trình.

Bạn đọc bấm vào đây để tải toàn văn Thông tư số 06/2010/TT-BXD

Theo www.moc.gov.vn

Các bài viết khác
Nhà thép tiền chế
Thép kết cấu
Hệ thống mái lợp
Phụ Kiện

Trụ sở & nhà Máy: 4B, Khánh Bình, Tân Uyên, Bình Dương               ĐT: (0650)365 3080 - Fax: (0650) 365 3079           
Văn phòng TP. HCM: 386/15 Lê Văn Sỹ, P. 14, Q. 3, TP. HCM            ĐT: (08)3526 0218 - Fax: (08) 3526 0219
Email: info@trivietsteel.com.vn                                                     
MST: 3700570307                                                 
 
 

  Lượt truy cập : 1,544,177
Sim so dep  Đang truy cập : 4
Thiết kế website : FinalStyle - Tư vấn giải pháp: MarNET